logo Gold Cup
HOME ABOUT US PRODUCTS METHOD & EQUIPMENT BENEFITS CONTACT US
 
 
 
 
ดาวน์โหลดโบรชัวร์โกลด์คัพ
<< Click here >>
 

ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ และ เครื่องดื่มชงร้อนประเภท กาแฟ ชา และอื่น ๆ ภายใต้เครื่องหมายโกลด์คัพ และ ผลิตสินค้าในลักษณะของธุรกิจ OEM & ODM

ด้วยความตั้งใจจริง ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นเราจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกสรรวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน จากผู้ผลิตทั่วทุกมุมโลก ค้นคว้าวิจัย และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับสุขภาพของทุกคน

 
รางวัลนวัตกรรมเครื่องดื่ม
สมุนไพรเพื่อสุขภาพแห่งปี 2558 นมถั่วเหลืองออร์แกนิค (น้ำเต้าหู้ผง) ตราโกลด์คัพ
 
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
INNOVATION AWARD

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
 
 
อย.
 
 
Benefits, คุณประโยชน์
 

นมถั่วเหลือง,ประโยชน์นมถั่วเหลือง

 

นมถั่วเหลือง

สำหรับผู้หญิงนั้นนมถั่วเหลืองเหมาะที่สุด เพราะในนมถั่วเหลืองนอกจากจะได้โปรตีนจากพืชซึ่งเป็นโปรตีนที่ถูกต้องแล้วใน นมถั่วเหลืองก็มีแคลเซียม และที่สำคัญมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นเป็นฮอร์โมนเพศหญิง จะทำให้ผู้หญิงมีผิวพรรณดี โดยเฉพาะผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน ซึ่งปริมาณเอสโตรเจน ในร่างกายจะลดลงนั้นการดื่มนมถั่วเหลือง จะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้โอกาสที่จะเกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ ในวัยใกล้หมดประจำเดือนลดน้อยลง

ปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการดื่มนมถั่วเหลือง คือวันละหนึ่งแก้วและหากจะให้ได้ ประโยชน์สูงสุดควรดื่มในเวลาที่ท้องว่าง คือก่อนหรือหลังอาหาร 2 ชั่วโมง ควรดื่มในเวลาท้องว่าง เพราะในนมถั่วเหลืองจะมีไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่แข็งแรง มาก ฉะนั้น ถ้ากินพร้อมมื้ออาหารจะทำให้การย่อยและการดูดซึมสารอาหารในมื้อนั้น ๆ ลดลง

อย่างไรก็ตามนมถั่วเหลืองอาจไม่เหมาะที่จะให้ ผู้ชายดื่มทุก ๆ วัน เนื่องจากเป็นการเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมน เพศหญิงให้กับผู้ชายในปริมาณมากเกินไป จะส่งผลต่อการทำงานของฮอร์โมนเพศชายทำให้ผลิตสเปิร์มน้อยลงและมีลูกยาก


พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเวชศาสตร์ชะลอวัยประจำโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เปิดเผยถึงคุณสมบัติของน้ำนมถั่วเหลือง ในการช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจว่า องค์การอาหารและยา สมาคมโรคหัวใจของสหรัฐอเมริกา ให้การยอมรับว่า อาหารและเครื่องดื่มจากถั่วเหลืองเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ เพราะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ ด้วยเหตุผลสำคัญสองประการคือ

          1.ถั่วเหลืองอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว และปราศจากคอเลสเตอรอล

          2.โปรตีนในถั่วเหลืองยังทำหน้าที่โดยตรงในการลดระดับคอเลสเตอรอลรวม และลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีกับสุขภาพ หรือ LDL Cholesterol และลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด ตลอดจนยับยั้งการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคหัวใจ

          นอกจากนี้ในนมถั่วเหลืองจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า "ไอโซเฟลโวน" ในปริมาณที่สูง ซึ่งสารอาหารนี้มีคุณสมบัติช่วยบำรุงกระดูกและการช่วยชะลอวัย ในงาน วิจัยจาก Molecular Nutrition & Food Research ปี พ.ศ. 2554 ค้นพบว่า ไอโซเฟลโวนจากถั่วเหลือง มีคุณสมบัติป้องกันและต้านเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มมะเร็งเต้านม รวมทั้งมะเร็งต่อมลูกหมาก เนื่องจากในน้ำนมถั่วเหลืองนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี รวมทั้งคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น จึงเชื่อว่าสามารถต้านมะเร็งไปได้ในตัวเช่นกัน

          ส่วน สารไฟโตเอสโตรเจน (สารที่มีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง หรือฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยบรรเทาอาการวัยทองในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนได้) ในนมถั่วเหลืองยังเป็นตัวป้องกันการทำงานที่ไปกระตุ้นมะเร็งเต้านมได้อีก ด้วย ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่าการดื่มน้ำนมถั่วเหลืองวันละ 2 กล่องทุกวันนั้น นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ตั้งแต่ภายในแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันและต้านเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มมะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกทางหนึ่ง

          พร้อมกันนี้คุณหมอแนะนำว่า การดื่มน้ำนมถั่วเหลืองนั้นสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ขณะเดียวกันก็ไม่จำกัดอายุผู้ดื่มแม้ว่าจะเป็นทารกแรกเกิดที่มีอาการแพ้นมวัว ก็สามารถเลือกรับประทานนมถั่วเหลืองได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามควรดื่มให้อยู่ในปริมาณที่เพียงพอ พูดง่าย ๆ ว่าต้องไม่มากหรือน้อยเกินไป หรือดื่มเพียง 2 กล่องต่อ 1 วัน จึงจะส่งผลดีต่อสุขภาพ

          ท้ายนี้ คุณหมอกล่าวถึงการเลือกดื่มนมถั่วเหลืองที่อยู่ในกล่องสำเร็จรูป กับน้ำเต้าหู้ที่เราผลิตขึ้นเองว่า ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบุคคล เพราะคนส่วนใหญ่มีการดำเนินชีวิตที่ค่อนข้างเร่งรีบ หากสามารถทำน้ำเต้าหู้รับประทานเองได้ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ต้องแน่ใจว่าจะไม่มีการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรีย และที่สำคัญต้องแน่ใจว่าสามารถคงคุณค่าของสารอาหารที่มีอยู่ในน้ำนมถั่วเหลืองไว้ได้ครบถ้วน

ที่มา : http://www.healthmee.com/ForumId-171-ViewForum.aspx

---------------------------------------

นมถั่วเหลืองมีประโยชน์มากจริง ๆ นะคะ โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงทั้งหลาย ยังไงลองหาซื้อนมถั่วเหลืองมาทานกันบ้างนะคะ และตอนนี้โกลด์คัพก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นนมถั่วเหลืองชนิดผงผสมธัญพืช สูตรมัลติเกรน รวมคุณประโยชน์จากถั่วเหลืองออร์แกนิค ชงง่ายเพียงเติมน้ำร้อน แต่ได้ประโยชน์จากนมถั่วเหลืองพร้อมความอิ่มอร่อยจากธัญพืช ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.goldcupfoods.com/soymilk-multigrain.html นะคะ

นอกจากนี้ยังมี นมถั่วเหลืองชนิดผงผสมชาเขียวมัทฉะและสารสกัดจากชาเขียว ตราโกลด์คัพ ซึ่งออกวางจำหน่ายและได้รับเสียงตอบรับจากคนรักสุขภาพเป็นอย่างดี.... ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.goldcupfoods.com/r013-can.html

เพราะเราอยากให้คุณมีสุขภาพที่ดี ด้วยความปรารถนาดีจากโกลด์คัพค่ะ

 

 
 
 
   สถานที่จัดจำหน่าย  ร้านที่จัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพทั่วไปทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด หรือทาง www.shopteebaan.com
 
   
 
บริษัท โฮเม่ (ประเทศไทย) จำกัด:
99/7 หมู่ 1 ซ.จงเจริญ ถ.เทพารักษ์ ต.บางเสาธง อำเภอบางเสาธง จ.สมุทรปราการ 10540   
โทรศัพท์. 0-2315-1631 แฟกซ 0-2315-1383 อีเมล: info@goldcupfoods.com
Copyright @ By Gold Cup Foods All rights reserved.
 
 
บัลวี โรงพยาบาลมิสชั่น golden plate, โกลเด้น เพลส อโศก bsmile Greenline, กรีนไลน์ lemon farm, เลมอน ฟาร์ม D-health, ดีเฮลท์ jusco, จัสโก้ foodland,ฟู้ดส์แลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โตคิว แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ร้านสีดา ร้านนายอินทร์ Djai, ดีใจ สบายใจ aden InCome Q Herb the mall, เดอะมอลล์ paragon, พารากอน emporium, เอ็มโพเรียม