logo Gold Cup
HOME ABOUT US PRODUCTS METHOD & EQUIPMENT BENEFITS CONTACT US
 
 
 

ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ และ เครื่องดื่มชงร้อนประเภท กาแฟ ชา และอื่น ๆ ภายใต้เครื่องหมายโกลด์คัพ และ ผลิตสินค้าในลักษณะของธุรกิจ OEM & ODM

ด้วยความตั้งใจจริง ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นเราจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกสรรวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน จากผู้ผลิตทั่วทุกมุมโลก ค้นคว้าวิจัย และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับสุขภาพของทุกคน

 
รางวัลนวัตกรรมเครื่องดื่ม
สมุนไพรเพื่อสุขภาพแห่งปี 2558 นมถั่วเหลืองออร์แกนิค (น้ำเต้าหู้ผง) ตราโกลด์คัพ
 
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
INNOVATION AWARD

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
 
 
 
อย.
 
 
Benefits, คุณประโยชน์
 
 
แก้เพลีย-คลายร้อน “นมถั่วเหลืองปั่นผลไม้   แก้เพลีย-คลายร้อน “นมถั่วเหลืองปั่นผลไม้   icon
รสหอมหวานอมเปรี้ยว แนะดื่มเพื่อเพิ่มพลัง พร้อมเทคนิคเลือกรับประทานอาหารในหน้าร้อน
ในช่วงเทศกาลฯ หลายคนต้องเดินทาง บ้างกลับบ้านเกิดเยี่ยมเยียนญาติมิตร บ้างก็ไปท่องเที่ยวพักผ่อน ดังนั้นคนเดินทางจึงมักรู้สึกอ่อนเพลีย ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว
จึงขอแนะนำเครื่องดื่มรสหอมหวานอมเปรี้ยว อย่าง “นมถั่วเหลืองปั่นพร้อมมะม่วง ส้ม และน้ำผึ้ง” สรรพคุณเพิ่มพละกำลังให้แก่ร่างกาย คลายความอ่อนเพลีย ให้รู้สึกสดชื่น เย็นสบาย... อ่านต่อ
 
"เตรียมอาหารให้ผู้สูงอายุอย่างไรให้ถูกใจ ถูกปาก และถูกโภชนาการ"   "เตรียมอาหารให้ผู้สูงอายุอย่างไรให้ถูกใจ ถูกปาก และถูกโภชนาการ"    icon
การเตรียมอาหารสำหรับผู้สูงอายุ คือหัวใจสำคัญของการดูแลสุขภาพของท่านให้แข็งแรงยืนยาว เพราะอาหารถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะกำหนดทิศทางความแข็งแรงของร่างกายให้เป็นไป อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โดยวัยผู้สูงอายุนั้น ถือเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงมาก ไม่ว่าจะเป็น ทางด้านร่างกายและจิตใจที่มีความเสื่อมถอยสึกหรอลงไปตามอายุขัย อาทิ มีจำนวนฟันที่หร่อยหรอลง จนไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้เหมือนปกติ มีประสาทการได้ยินที่เสื่อมถอย ดวงตามองไม่เห็น อีกทั้งการทำงานของประสาทที่เกี่ยวกับการรับรส กลิ่นและสัมผัสก็ด้อยลงไปด้วย เหล่านี้กลายเป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้สูงอายุมีความอยากอาหารต่างๆ ลดลง ... อ่านต่อ
 
ประโยชน์ของสารสีในพืช   ประโยชน์ของสารสีในพืช   
คุณทราบไหมคะว่าสารสีต่างๆ ที่มีอยู่ในพืชนั้นมีประโยชน์และมีบทบาทมากพอๆ กับวิตามินเลยทีเดียว โดยมาร์ ฟาร์กัวสัน ผู้สนใจทางเคมีวิทยาของพืชก็ได้แยกไว้อย่างคร่าวๆ พอให้เข้าใจได้ง่ายได้ดังนี้ค่ะ
... อ่านต่อ
 
เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อสุขภาพ  

ข้าวกล้อง วิตามิน...เพียบ    
ข้าวกล้องคือ ข้าวที่สีเอาเปลือก (แกลบ) ออกโดยที่ยังมีจมูกข้าว และเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (รำ) อยู่ ข้าวกล้องจะมีสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวนี้มีคุณค่าอาหารที่มีประโยชน์มาก ข้าวกล้องมีโปรตีนประมาณ 7-12% (แล้วแต่พันธุ์ข้าว) นักค้นคว้าชื่อ โรสเดล ( Rosedale ) ได้วิเคราะห์ว่า การขัดสีข้าวกล้องจนมีสีขาว จะทำให้โปรตีนสูญหายไปประมาณ 30% ... อ่านต่อ

 
เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อสุขภาพ  

เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อสุขภาพ    icon
ตื่นเช้ามาเริ่มวันใหม่ให้สดใสกว่าเดิม คงจะดีไม่น้อยถ้าเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มดีๆ สักแก้วเพื่อสุขภาพที่ดี ( นมถั่วเหลือง, กาแฟ , น้ำมะนาว , น้ำผักหรือน้ำผลไม้ , น้ำหวาน , น้ำขิง) เริ่มด้วยสิ่งดีๆ ต่อสุขภาพของคุณ สดชื่นไปได้ทั้งวันเลย ... อ่านต่อ

 
นมถั่วเหลือง  

นมถั่วเหลือง
สำหรับผู้หญิงนั้นนมถั่วเหลืองเหมาะที่สุด เพราะในนมถั่วเหลืองนอกจากจะได้โปรตีนจากพืชซึ่งเป็นโปรตีนที่ถูกต้องแล้วใน นมถั่วเหลืองก็มีแคลเซียม และที่สำคัญมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นเป็นฮอร์โมนเพศหญิง จะทำให้ผู้หญิงมีผิวพรรณดี โดยเฉพาะผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน ซึ่งปริมาณเอสโตรเจน ในร่างกายจะลดลงนั้นการดื่มนมถั่วเหลือง จะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้โอกาสที่จะเกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ ในวัยใกล้หมดประจำเดือนลดน้อยลง ... อ่านต่อ

 
ดูแลสุขภาพด้วย น้ำข้าวกล้องงอก  

ดูแลสุขภาพด้วย น้ำข้าวกล้องงอก
เวลานี้อาหารสุขภาพยอดฮิตที่ถูกถามหากันมากที่สุด คงหนีไม่พ้น “น้ำข้าวกล้องงอก” เป็นแน่ เพราะตั้งแต่ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มา “น้ำข้าวกล้องงอก” ก็ได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการเป็นพิเศษ
เรื่องราวของ “ข้าวกล้อง” และ “ข้าวกล้องงอก” ... อ่านต่อ

 
เรื่องน่ารู้ของถั่ว 5 สี  

เรื่องของถั่ว 5 สี 5 ชนิด
คุณ ทราบหรือไม่...ถั่ว 5 สี 5 ชนิด คืออาหารบำรุงของระบบอวัยวะภายใน 5 ระบบ กล่าวคือ ถั่วดำอยู่ธาตุน้ำ มีประโยชน์ต่อไต ถั่วเขียวอยู่ธาตุไม้ มีประโยชน์ต่อตับ ถั่วแดงอยู่ธาตุไฟ มีประโยชน์ต่อหัวใจ ถั่วขาวอยู่ธาตุทอง มีประโยชน์ต่อปอด ถั่วเหลืองอยู่ธาตุดิน มีประโยชน์ต่อม้าม ดังนั้น ถั่ว 5 สี จึงช่วยบำรุงอวัยวะหลักภายในร่างกายให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ... อ่านต่อ

 
ประโยชน์ของเห็ดสามอย่าง  

ประโยชน์ของเห็ดสามอย่าง
เห็ด 3 อย่าง ... คือเห็ด 3 ชนิด หรือ 3 ชนิดขึ้นไป จะเป็นเห็ดสดหรือเห็ดแห้งก็ได้ นำมาปรุงอาหารแล้วกินได้ทั้งเนื้อเห็ดและน้ำต้มเห็ดค่ะ ประโยชน์ของเห็ดสามอย่างเมื่อนำมารวมกันปรุงอาหาร ได้แก่ ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ช่วยบำรุงตับ ลดอนุมูลอิสระที่จะเกิดเป็นเซลล์มะเร็ง ... อ่านต่อ

 
ขิง สมุนไพรสารพัดประโยชน์  

ขิง สมุนไพรสารพัดประโยชน์
จากตำราพืชสมุนไพรไทย (THAI MEDICINAL PLANTES) ฉบับภาษาอังกฤษ ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า ขิงซึ่งเป็นอาหารและเครื่องดื่มมาช้านานแล้วนั้น จริง ๆ แล้วเป็นสมุนไพร ที่ออกฤทธิ์บำบัด ได้กว้างขวางแทบจะสารพัดโรค ซึ่งแน่ละว่าเราคงไม่หวังพึ่งขิงแต่เพียงลำพัง ในการบำบัดโรคต่าง ๆ แต่การได้รับทราบสรรพคุณมากมายของขิง ทำให้เราบริโภคขิง ในรูปแบบต่าง ๆ อย่างมั่นใจ ... อ่านต่อ

 
  โภชนาการการที่ดี
คือการรับประทานอาหารให้ได้ครบทั้ง 5หมู่ ได้แก่โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและเกลือแร่ ที่มีอยู่ในอาหารทั่วไป จำพวกเนื้อสัตว์ นม ไข่ ผัก และผลไม้รวมถึง ธัญพืช ที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย และในปัจจุบันนิยมนำมาบริโภคเป็นอาหาร และเครื่องดื่มสำเร็จรูปในแบบต่างๆ พร้อมมีวางจำหน่ายในท้องตลาดทั่วไป รวมถึงผลิตภัณฑ์โกลด์คัพที่มีการนำเอาเมล็ดธัญพืชชนิดต่างมาทำเป็นเครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูป ... อ่านต่อ
 
คุณประโยชน์ของเมล็ดธัญพืช  

คุณประโยชน์ของเมล็ดธัญพืช
ปัจจุบันคนหันมาให้ความสำคัญในสุขภาพมากขึ้น มีการเลือกสรรวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนำมาปรุงเป็นอาหาร ธัญพืชชนิดต่างๆ  ที่อุดมด้วยคุณค่า ถูกนำมาดัดแปลงเป็น อาหาร และเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่างๆ ที่นี้เรามาดูกันว่าธัญพืชที่ โกลด์คัพ คัดเลือกอุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ... อ่านต่อ

 
ข้าวกล้อง อุดมด้วยสารโภชนาการที่มีคุณค่าต่อร่างกาย  

ข้าวกล้อง อุดมด้วยสารโภชนาการที่มีคุณค่าต่อร่างกาย
อาหารการกินของคนเราสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับสุขภาพและความแข็งแรง แต่ไหนแต่ไรมา คนไทยกินข้าวซ้อมมือ ใช้กรรมวิธีในการตำข้าวเปลือกในครกกระเดื่อง ฝัดข้าวในกระด้งเอาเปลือกออก ร่อนจนเหลือแต่เมล็ดข้าว จึงเรียกว่าข้าวซ้อมมือ ซึ่งเป็นรูปแบบของข้าวกล้องในกรรมวิธีแบบโบราณที่ยังคงเส้นใยอาหาร สารอาหารครบถ้วนกว่า 20 ชนิด ... อ่านต่อ

 
ดื่มกาแฟให้มีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ   ดื่มกาแฟให้มีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ
ก็ฉันสงสัยนี่.......................... หันไปถามเพื่อนหลายคนดื่มกาแฟทำไม  ฉันเห็น บางคนดื่มด้วยความเคยชิน  บางคนดื่มอย่างเคยตัว สุดท้ายกว่าจะรู้ตัวก็เป็นโรคติดกาแฟงอมแงมไปแล้ว ขาดกาแฟไม่ได้หงุดหงิดออกอาการให้เห็น  อีกทั้งรสนิยมการดื่มก็ช่างต่างกันมากมาย บางคนดื่มตอนเช้าวันละแก้ว บางคนดื่มจัดสองสามแก้วต่อวัน บ้างก็ดื่มไม่จำกัดเวลา คุณลุงบอกต้องขมเข้ม  คุณหนูบอกขอหวานมัน คุณพี่บอกของหอมนุ่ม คำตอบที่ได้ยิ่งทำให้สงสัย ดื่มแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า  ดื่มแล้วหายง่วง  ดื่มแล้วสมองทำงาน ดื่มแล้วมีแรง ลดโคเลสเตอรอล  บางคนตอบ......ไม่รู้ ... อ่านต่อ
 
ความมหัศจรรย์ของชาเขียว   ความมหัศจรรย์ของชาเขียว
มีอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรที่จะดีต่อสุขภาพเท่าชาเขียวบ้าง ชาวจีนรู้เรื่องประโยชน์ทางยาของชาเขียวมาตั้งแต่ครั้งโบราณ โดยใช้ชาเขียวในการรักษาตั้งแต่โรคปวดศีรษะไปจนถึงโรคซึมเศร้า ในหนังสือเรื่อง ไขความลับธรรมชาติสู่สุขภาพที่ดีกว่า นาดีน เทย์เลอร์ กล่าวว่า มีการใช้ชาเขียวเป็นยาในประเทศจีนเป็นเวลานานอย่างน้อย 4,000 ปีมาแล้ว ... อ่านต่อ
 
 
 
 
   สถานที่จัดจำหน่าย  ร้านที่จัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพทั่วไปทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด หรือทาง www.shopteebaan.com
 
   
 
บริษัท โฮเม่ (ประเทศไทย) จำกัด:
99/7 หมู่ 1 ซ.จงเจริญ ถ.เทพารักษ์ ต.บางเสาธง
อ.บางเสาธง จ. สมุทรปราการ 10570
โทรศัพท์. 0-2315-1631 แฟกซ 0-2315-1383 อีเมล: info@goldcupfoods.com
Copyright @ By Gold Cup Foods All rights reserved.
 
 
HACCP GMP ฮาลาน อาหารปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข ISO 9001 : 2000 บัลวี โรงพยาบาลมิสชั่น golden plate, โกลเด้น เพลส อโศก bsmile Greenline, กรีนไลน์ lemon farm, เลมอน ฟาร์ม D-health, ดีเฮลท์ jusco, จัสโก้ foodland,ฟู้ดส์แลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โตคิว แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ร้านสีดา ร้านนายอินทร์ Djai, ดีใจ สบายใจ aden InCome Q Herb the mall, เดอะมอลล์ paragon, พารากอน emporium, เอ็มโพเรียม