logo Gold Cup
HOME ABOUT US PRODUCTS METHOD & EQUIPMENT BENEFITS CONTACT US
 
 
 

ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ และ เครื่องดื่มชงร้อนประเภท กาแฟ ชา และอื่น ๆ ภายใต้เครื่องหมายโกลด์คัพ และ ผลิตสินค้าในลักษณะของธุรกิจ OEM & ODM

ด้วยความตั้งใจจริง ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นเราจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกสรรวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน จากผู้ผลิตทั่วทุกมุมโลก ค้นคว้าวิจัย และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับสุขภาพของทุกคน

 
รางวัลนวัตกรรมเครื่องดื่ม
สมุนไพรเพื่อสุขภาพแห่งปี 2558 นมถั่วเหลืองออร์แกนิค (น้ำเต้าหู้ผง) ตราโกลด์คัพ
 
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
INNOVATION AWARD

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
 
 
 
อย.
 
 
Benefits, คุณประโยชน์
 

เรื่องน่ารู้ของถั่ว 5 สี

 

หันมาดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุที่ท่านรักกันเถอะ คะ ... โกลด์คัพมีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ อาทิเช่น นมถั่วเหลืองออร์แกนิค เป็นแหล่งของโปรตีน, ข้าวกล้องงอก 5 สายพันธุ์ มีสารกาบา (GABA) ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และช่วยให้นอนหลับสบาย, เครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูป สูตรงาดำเข้มข้น มีแคลเซี่ยมสูง และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพทั้งในกทม. และต่างจังหวัด หรือสั่งซื้อได้ที่ www.shopteebaan.com เลยค่ะ

"เตรียมอาหารให้ผู้สูงอายุอย่างไรให้ถูกใจ ถูกปาก และถูกโภชนาการ"
  
              การเตรียมอาหารสำหรับผู้สูงอายุ คือหัวใจสำคัญของการดูแลสุขภาพของท่านให้แข็งแรงยืนยาว เพราะอาหารถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะกำหนดทิศทางความแข็งแรงของร่างกายให้เป็นไป อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โดยวัยผู้สูงอายุนั้น ถือเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงมาก ไม่ว่าจะเป็น ทางด้านร่างกายและจิตใจที่มีความเสื่อมถอยสึกหรอลงไปตามอายุขัย อาทิ มีจำนวนฟันที่หร่อยหรอลง จนไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้เหมือนปกติ มีประสาทการได้ยินที่เสื่อมถอย ดวงตามองไม่เห็น อีกทั้งการทำงานของประสาทที่เกี่ยวกับการรับรส กลิ่นและสัมผัสก็ด้อยลงไปด้วย เหล่านี้กลายเป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้สูงอายุมีความอยากอาหารต่างๆ ลดลง

ดังนั้น ปัญหาของผู้สูงอายุในเรื่องอาหาร จึงมีทั้งปัญหาการรับประทานอาหารไม่ได้ และปัญหาความอยากอาหารที่ลดลง จนไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ซึ่งในท้ายที่สุดอาจทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหาร โดยเฉพาะอาหารจำพวกโปรตีน วิตามินและเกลือแร่บางชนิด ทำให้ร่างกายซีด อ่อนเพลีย กระดูกเปราะ และเส้นเลือดฝอยแตกง่าย ในทางกลับกันผู้สูงอายุที่ได้รับอาหารมากเกินไป หรือบริโภคอาหารหวานๆ มันๆมากเกินไป ก็อาจทำให้มีปัญหาจากโรคเบาหวาน หรือไขมันในหลอดเลือดสูง ซึ่งทำให้เป็นโรคหัวใจและความดันโลหิตสูงได้

ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น จึงทำให้การเตรียมอาหารสำหรับผู้สูงอายุนั้น ควรมีวิธีการจัดเตรียมที่แตกต่างไปจากอาหารของคนวัยอื่น เพื่อให้ท่านสามารถได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยมีหลักในการจัดเตรียมดังต่อไปนี้

ควรดัดแปลงลักษณะของอาหารให้สามารถเคี้ยวได้ง่าย โดยปรุงรสตามความชอบของแต่ละคน แต่ควรจำกัดไม่ให้หวาน มัน เค็มมากจนเกินไป อาจลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อลง แต่เพิ่มจำนวนมื้อให้มากขึ้น พร้อมทั้งจัดแต่งอาหารให้แลดูสวยงามน่ารับประทานด้วยผักสีสันต่างๆ พร้อมทั้งเสิร์ฟอาหารที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นความอยากอาหาร

นอกเหนือจากการจัดเตรียมอาหารที่หลากหลาย ครบทั้ง 5 หมู่แล้ว ควรให้ผู้สูงอายุดื่มนมสดทุกวัน โดยอาจเลือกเป็นนมแบบพร่องมันเนย แต่เป็นนมสดที่มีแคลเซียมสูง เพื่อป้องกันโรคกระดูกผุ สำหรับผู้สูงอายุบางท่านที่ดื่มนมวัวแล้วท้องเสีย ควรให้ดื่มนมถั่วเหลือง หรือเลือกเป็นเครื่องดื่มธัญญาหารผสมโปรตีนถั่วเหลืองที่มีแคลเซียมสูงแทนก็ ได้

สำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องของการขับถ่าย ท้องผูก ควรให้ท่านรับประทานอาหารที่มีผักใบเขียวเป็นส่วนประกอบทุกมื้อ โดยอาจนำไปผ่านการต้มให้นุ่มขึ้น หรือดัดแปลงโดยสับให้ละเอียด หรือบดทำเป็นซุปเพื่อให้รับประทานได้ง่าย ซึ่งนอกจากการรับประทานผักจะช่วยให้สามารถขับถ่ายได้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันการขาดวิตามินได้อีกด้วย นอกจากผักและผลไม้แล้ว ลองเพิ่มอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของธัญพืชเต็มเมล็ด ซึ่งเป็นแหล่งของใยอาหารที่ดีช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นไปอย่างมี ประสิทธิภาพมากขึ้น

อาจกล่าวได้ว่า การดูแลจัดเตรียมและดัดแปลงอาหารเพื่อผู้สูงอายุนั้น สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่คุณคอยสังเกตการรับประทานอาหารของท่าน เพื่อให้ทราบถึงความชอบ หรือไม่ชอบอาหารชนิดใด ก็จะช่วยให้คุณเตรียมอาหารให้ท่านได้อย่างถูกปาก ถูกใจ และถูกหลักโภชนาการ ซึ่งจะช่วยให้สุขภาพของท่านทั้งแข็งแรง และมีความสุขที่สุดในบั้นปลายของชีวิต

ขอขอบคุณข้อมูลจากhttp://www.goodfoodgoodlife.in.th/Healthy-family

 
 
 
   สถานที่จัดจำหน่าย  ร้านที่จัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพทั่วไปทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด หรือทาง www.shopteebaan.com
 
   
 
บริษัท โฮเม่ (ประเทศไทย) จำกัด:
99/7 หมู่ 1 ซ.จงเจริญ ถ.เทพารักษ์ ต.บางเสาธง
อ.บางเสาธง จ. สมุทรปราการ 10570
โทรศัพท์. 0-2315-1631 แฟกซ 0-2315-1383 อีเมล: info@goldcupfoods.com
Copyright @ By Gold Cup Foods All rights reserved.
 
 
HACCP GMP ฮาลาน อาหารปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข ISO 9001 : 2000 บัลวี โรงพยาบาลมิสชั่น golden plate, โกลเด้น เพลส อโศก bsmile Greenline, กรีนไลน์ lemon farm, เลมอน ฟาร์ม D-health, ดีเฮลท์ jusco, จัสโก้ foodland,ฟู้ดส์แลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โตคิว แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ร้านสีดา ร้านนายอินทร์ Djai, ดีใจ สบายใจ aden InCome Q Herb the mall, เดอะมอลล์ paragon, พารากอน emporium, เอ็มโพเรียม