logo Gold Cup
HOME ABOUT US PRODUCTS METHOD & EQUIPMENT BENEFITS CONTACT US
 
 
 
 
ดาวน์โหลดโบรชัวร์โกลด์คัพ
<< Click here >>
 

ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ และ เครื่องดื่มชงร้อนประเภท กาแฟ ชา และอื่น ๆ ภายใต้เครื่องหมายโกลด์คัพ และ ผลิตสินค้าในลักษณะของธุรกิจ OEM & ODM

ด้วยความตั้งใจจริง ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นเราจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกสรรวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน จากผู้ผลิตทั่วทุกมุมโลก ค้นคว้าวิจัย และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับสุขภาพของทุกคน

 
รางวัลนวัตกรรมเครื่องดื่ม
สมุนไพรเพื่อสุขภาพแห่งปี 2558 นมถั่วเหลืองออร์แกนิค (น้ำเต้าหู้ผง) ตราโกลด์คัพ
 
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
INNOVATION AWARD

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
 
 
อย.
 
 
Benefits, คุณประโยชน์
 

ข้าวกล้อง อุดมด้วยสารโภชนาการที่มีคุณค่าต่อร่างกาย

 

ข้าวกล้อง อุดมด้วยสารโภชนาการที่มีคุณค่าต่อร่างกาย

อาหารการกินของคนเราสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับสุขภาพและความแข็งแรง แต่ไหนแต่ไรมา คนไทยกินข้าวซ้อมมือ ใช้กรรมวิธีในการตำข้าวเปลือกในครกกระเดื่อง ฝัดข้าวในกระด้งเอาเปลือกออก ร่อนจนเหลือแต่เมล็ดข้าว จึงเรียกว่าข้าวซ้อมมือ ซึ่งเป็นรูปแบบของข้าวกล้องในกรรมวิธีแบบโบราณที่ยังคงเส้นใยอาหาร สารอาหารครบถ้วนกว่า 20 ชนิด ชีวิตคนสมัยนั้นจึงปกติสุข ไม่มีโรคร้าย ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรงไขมันสูง โรคอ้วน โรคลำไส้และโรคมะเร็งใดๆ เบียดเบียนเลย จนกระทั่งเทคโนโลยีโรงสีข้าวนี่แหละเข้ามาสู่สังคมเกษตรกรรม ข้าวซ้อมมือที่แสนอร่อย เนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอน มีกากข้าว สีเหลืองน้ำตาลหม่นมัว ก็ถูกแทนที่ด้วยข้าวสารขาว ถูกขัดสีฉวีวรรณถึง 3 รอบจนขาวสะอาดปราศจากเยื่อหุ้มข้าวจากโรงสีข้าวชั้นนำทั้งหลาย

อนิจจา ส่วนวิเศษของเมล็ดข้าวคือจมูกข้าว เยื่อหุ้มเมล็ด ถูกขัดและสีออกไปจนหมดเกลี้ยงล่อนจ้น คงเหลือแต่แป้งข้าวอันขาวสะอาด เมื่อหุงแล้ว สีข้าวขาวสวยงามน่ารับประทาน เนื้อข้าวก็อ่านนุ่มละมุนละไม ดูเป็นผู้ดี๊ผู้ดี ความนิยมของผู้บริโภคพุ่งปรู๊ดทีเดียว จึงทำให้ข้าวสารขาวแทนที่ข้าวซ้อมมืออย่างรวดเร็ว จนกระทั่งวิธีการกินข้าวของคนไทยเปลี่ยนไปหมดทั้งแผ่นดิน คนไทยเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์กินข้าวขัดขาว แต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมกับเริ่มเจ็บป่วยด้วยโรคเบาหวาน ไม่เว้นแม้คนชนบท

ส่วนวิเศษของข้าวคือจมูกข้าว กากที่หุ้มเมล็ดข้าวถูกขัดสีหลุดร่อนไปรวมกันอยู่เป็นผุยผง ในสิ่งที่เรียกกันว่า “รำข้าว” รำข้าวนั้นอ่อนนุ่ม หอมและหวาน รำข้าวกลายเป็นอาหารเลี้ยงหมูแต่นั้นมา คู่ ๆ กับการเกิดโรงสีข้าว รำข้าวอันแสนวิเศษที่เราทิ้งให้หมูกินกันมานานแสนนานนั้น บัดนี้กลายเป็นอาหารสุขภาพ ช่วยให้เราได้สารอาหารครบถ้วน ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก และรักษาสมดุลองค์รวมให้กับเรา กลายเป็นอาหารเสริมชั้นยอดที่ใช้ชงผสมเครื่องดื่ม

มารู้จักข้าวกล้องสุดแสนวิเศษของคนไทย ที่แม้แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังทรงรับสั่งให้พสกนิกรหันมากินข้าวกล้องกันเถิด เพื่อชีวิตที่แข็งแรง สุขภาพดี มีอายุยืนยาว อันนำไปสู่อนาคตของตนเองและประเทศชาติที่ ก้าวไกล

ข้าวกล้องเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแบบสมบูรณ์ ทั้งนี้เพราะข้าวกล้องเป็นแป้งจากธัญพืชที่ยังคงมีเยื่อข้าวซึ่งเป็นเส้นใยอาหารชั้นยอดห่อหุ้มตัวเมล็ดข้าวอยู่ค่อนข้างมาก เพราะผ่านกระบวนการขัดสีเพียงครั้งเดียว มีเส้นใยมากกว่าข้าวสารขาวถึง 15 เท่า คือในข้าวกล้อง 100 กรัม มีเส้นใยอาหารถึง 2-3 กรัม แต่ในข้าวสารขาวมีเพียง 0.15 กรัมเท่านั้น

บทบาทเส้นใยในข้าวกล้องนี่แหละที่ไม่ธรรมดาเหมือนเส้นใยอื่น ๆ เพราะเป็นเส้นใยที่ ต้านโรคเบาหวาน โดยตรง นอกจากนี้ ข้าวกล้องยังเป็นแหล่งสารอาหาร วิตามินต่าง ๆ มากมายถึงกว่า 20 ชนิด มากกว่าแหล่งอาหารอื่นใดทั้งหมด กล่าวคือ

วิตามินในเมล็ดข้าวกล้อง

วิตามินเอ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการเจริญเติบโต ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ ป้องกันโรคตาฝ้าฟางตอนกลางคืน พัฒนากระดูกและฟัน

วิตามินบี1 ทำหน้าที่ช่วยย่อยคาร์โบไฮเดรต ทำให้เจริญอาหาร ช่วยการทำงานของระบบประสาท ป้องกันโรคเหน็บชา ร่างกายต้องการวิตามินบี1 จำนวน 30 มิลลิกรัม เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ ร่างกายเก็บได้นานเพียง 9-18 วันเท่านั้น จำนวน 50% อยู่ตามกล้ามเนื้อ ที่เหลืออยู่ที่ตับและกระจายทั่วร่างกาย เราจึงต้องเติมวิตามินบี1 ให้ร่างกายบ่อย ๆ ด้วยการกินข้าวกล้อง

วิตามินบี2 สร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเซลล์หายใจเอาออกซิเจนจากกระแสเลือด ช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน ให้เกิดเป็นพลังงาน ถ้าขาดวิตามินบี2 ทำให้เป็นโรคปากนกกระจอก ริมฝีปากแห้งแตง ใบหน้าผิวหนังแตกเป็นสะเก็ด คันในลูกตา ถูกแสงแดดจะปวดแสบปวดร้อน ทำให้เกิดสภาวะโคเลสเตอรอลสูง (ไขมันสูง) สามารถอุดตันในเส้นเลือดได้ เพราะวิตามินบี2 เป็นตัวขจัดโคเลสเตอรอลตัวร้าย (LDL) ออกไปจากกระแสเลือด

วิตามินบี3 กระตุ้นการหมุนเวียนของแระแสเลือด ลดไขมันในเลือด ลดความดันเลือดลง ช่วยดูดซึมโปรตีน ไขมัน และน้ำตาล ถ้าจาดวิตามินบี3 ทำให้กระทบระบบทางเดินอาหาร เกิดการแสบคอ ท้องอืด แน่นท้อง คลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายอุจจาระเป็นเลือด ความจำสับสน ความรู้สึกซึมเศร้า ผิวหนังแห้งแตก ตกสะเก็ด

วิตามินบี5 ช่วยสร้างเซลล์ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ พัฒนาประสาทส่วนกลาง ช่วยผ่อนคลาย

วิตามินบี6 สร้างสารต้านอนุมูลอิสระ รักษาภาวะสมดุลของโซเดียม ฟอสฟอรัส และช่วยสร้างกรดอะมิโน

วิตามินซี เป็นตัวสมานแผล รักษาฟัน กระดูก เหงือก ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก สร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเส้นเลือด ป้องกันการเกิดสารมะเร็งจากไนเตรต

วิตามินดี ซึ่งอยู่ในแสงแดงเท่านั้น แต่กลับมีในเมล็ดข้าว เป็นที่น่าอัศจรรย์ ทั้งนี้เพราะเมล็ดข้าวสามารถดูดพลังแสงอาทิตย์เก็บเอาไว้ได้ วิตามินดีทำหน้าที่ช่วยร่างกายดูดเอาแคลเซียม และฟอสฟอรัสมาสร้างกระดูกและฟัน ช่วยการทำงานของหัวใจ ช่วยเสริมสร้างระบบประสาทส่วนกลาง

วิตามินอี ทำหน้าที่ช่วยกระจายออกซิเจนไปตามกระแสเลือด ชะลอความแก่ของเซลล์ ป้องกันแคลเซียมเกาะผนังหลอดเลือด (ทำให้เส้นเลือกเปราะและแตกง่าย เช่น กรณีเส้นเลือดแตกในสมอง หรือตามที่ต่าง ๆ เป็นต้น) เป็นสารหลักตัวหนึ่งในการต้านอนุมูลอิสระ

กรดโฟลิก มีส่วนช่วยสร้าง DNA และ RNA ในเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งมี DNA และ RNA ทำหน้าที่สร้างเซลล์ตัวใหม่ขึ้นมาแทนที่เซลล์ตัวเก่าที่หมดอายุขัย ช่วยในการเจริญเติบโตของระบบสืบพันธุ์ทั้งหญิงและชาย

เกลือแร่ในเมล็ดข้าวกล้อง

แคลเซียม ทำหน้าที่สร้างกระดูกและฟัน ควบคุมการเต้นของหัวใจ ควบคุมกระเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ระบบประสาท ลดความดันโลหิตสูง ช่วยให้ไตทำงานเป็นปกติ

โพแทสเซียม ทำหน้าที่รักษาระดับการเต้นของหัวใจให้สม่ำเสมอ ลดความดันโลหิตสูง กระตุ้นการทำงานของไต และรักษาสุขภาพผิวพรรณ

แมกนีเซียม ทำหน้าที่ช่วยร่างกายให้ใช้แคลเซียมและวิตามินซีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกล้ามเนื้อหัวใจทำงาน รักษาระดับการเต้นของหัวใจให้อยู่ในระดับปกติ

ฟอสฟอรัส ช่วยให้ร่างกายใช้ออกซิเจนจากกระแสเลือดแดงได้ดี

เหล็ก เป็นส่วนสำคัญของเฮโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ทำหน้าที่นำออกซิเจนจากปอดส่งไปให้ยังเซลล์ต่าง ๆ ทั่วร่างกาย และยังสร้างภูมิต้านทานในเลือดด้วย

สังกะสี ทำหน้าที่ช่วยสร้างโปรตีน ช่วยการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยรักษาเสถียรของเลือด พัฒนาระบบสืบพันธุ์และฮอร์โมนเพศชาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

แมงกานีส ทำหน้าที่นำวิตามินบี1 และวิตามินอี มาช่วยย่อยอาหาร ย่อยไขมันเป็นกรดอะมิโน ช่วยสร้างกระดูก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

ทองแดง ทำหน้าที่ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก ช่วยนำวิตามินซีไปใช้สร้างกล้ามเนื้อ เซลล์ เม็ดเลือดแดง และกระดูก

ไอโอดีน ทำหน้าที่ช่วยพัฒนาต่อมไทรอยด์ เผาผลาญไขมันส่วนเกิน ควบคุมพลังงานในร่างกาย

ซีลีเนียม อยู่ในจมูกข้าว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวสำคัญ ช่วยให้การทำงานของระบบต่าง ๆ มีประสิทธิภาพ ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยให้สตรีวัยทองยืดเวลาหมดประจำเดือนออกไปอีก และช่วยแก้อาการร้อนวูบวาบ

ไขมันชนิดไม่อิ่มตัวมีอยู่สูงด้วย ซึ่งเป็นไขมันที่จำเป็นสำหรับร่างกาย แต่ไขมันตัวนี้จะอยู่ได้ไม่นานนักก็สลายตัวไปตามธรรมชาติ

โปรตีน ซึ่งเป็นไฟโตโปรตีน คือโปรตีนจากพืชที่ดีต่อร่างกาย ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนสึกหรอของเนื้อเยื่อ

เบต้า-กลูแคน เป็นสารเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือด ซึ่งเป็นอีกตัวหนึ่งที่ต้านโรคเบาหวาน สร้างสุขภาพให้แข็งแรง

เส้นใยอาหารในข้าวกล้อง ซึ่งคือตัวช่วยทำให้ข้าวกล้องเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแบบสมบูรณ์ เมื่อเรากินข้าวกล้องแล้ว ข้าวกล้องจะถูกย่อยเป็นกลูโคสอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะเส้นใยตัวนี้เองที่ต้านเอนไซม์ที่มาย่อยคาร์โบไฮเดรตเป็นกลูโคส ให้เอนไซม์ทำงานอย่างเชื่องช้า ดังนั้น ข้าวกล้อง 100 กรัม ให้พลังงาน 2 กิโลแคลอรี ในเวลา 30 นาที ทำให้กลูโคสเข้ากระแสเลือดทีละน้อย ๆ ตับอ่อนไม่ต้องทำงานหนัก ค่อย ๆ ผลิตอินซูลินออกมา เพราะภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดไม่ได้ล้นในทันที น้ำตาลอยู่ในกระแสเลือดแต่น้อยและอยู่นาน ๆ ดังนั้นการกินข้าวกล้องจึงไม่ต้องกินมาก แต่อยู่ท้องได้นาน ทำให้เรากินข้าวได้พอดีเพียงแค่อิ่มท้อง ร่างกายก็เบาสบาย และไม่หิว แถมในข้าวกล้องยังมีวิตามินบีมากมายหลายตัว ล้วนเป็นสิ่งที่ตับและตับอ่อนต้องการ เพื่อนำไปใช้เผาผลาญกลูโคสให้เป็นพลังงาน เส้นใยอาหารจากข้าวกล้องยังเป็นกากอาหาร แหล่งอาหารชั้นดีของจุลินทรีย์ตัวดีที่อาศัยอยู่ในลำไส้ใหญ่อีกด้วย

ดังนั้นขอเพียงแต่กินข้าวกล้อง ซึ่งเรากินได้ทุกมื้อ วันละ 3 เวลา สำหรับคนปกติเราก็จะได้เส้นใยอาหารมากถึง 10-15 มิลลิกรัม ขณะที่ร่างกายต้องการ 20 มิลลิกรัมต่อวัน ส่วนที่เหลือเราได้มาจากผัก ผลไม้ เมล็ดถั่วต่างๆ

กินเพียงข้าวกล้องให้เป็นชีวิตประจำวันเท่านั้น เราก็ได้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทุกวันอย่างเพียงพอ ได้เส้นใยอาหารชั้นดี ต้านเบาหวาน สร้างสุขภาพที่แข็งแรงปลอดภัยจากสารพัดโรค

 
 
 
   สถานที่จัดจำหน่าย  ร้านที่จัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพทั่วไปทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด หรือทาง www.shopteebaan.com
 
   
 
บริษัท โฮเม่ (ประเทศไทย) จำกัด:
99/7 หมู่ 1 ซ.จงเจริญ ถ.เทพารักษ์ ต.บางเสาธง อำเภอบางเสาธง จ.สมุทรปราการ 10540   
โทรศัพท์. 0-2315-1631 แฟกซ 0-2315-1383 อีเมล: info@goldcupfoods.com
Copyright @ By Gold Cup Foods All rights reserved.
 
 
บัลวี โรงพยาบาลมิสชั่น golden plate, โกลเด้น เพลส อโศก bsmile Greenline, กรีนไลน์ lemon farm, เลมอน ฟาร์ม D-health, ดีเฮลท์ jusco, จัสโก้ foodland,ฟู้ดส์แลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โตคิว แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ร้านสีดา ร้านนายอินทร์ Djai, ดีใจ สบายใจ aden InCome Q Herb the mall, เดอะมอลล์ paragon, พารากอน emporium, เอ็มโพเรียม