logo Gold Cup
HOME ABOUT US PRODUCTS METHOD & EQUIPMENT BENEFITS CONTACT US
 
 
 
 
ดาวน์โหลดโบรชัวร์โกลด์คัพ
<< Click here >>
 

ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ และ เครื่องดื่มชงร้อนประเภท กาแฟ ชา และอื่น ๆ ภายใต้เครื่องหมายโกลด์คัพ และ ผลิตสินค้าในลักษณะของธุรกิจ OEM & ODM

ด้วยความตั้งใจจริง ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นเราจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกสรรวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน จากผู้ผลิตทั่วทุกมุมโลก ค้นคว้าวิจัย และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับสุขภาพของทุกคน

 
รางวัลนวัตกรรมเครื่องดื่ม
สมุนไพรเพื่อสุขภาพแห่งปี 2558 นมถั่วเหลืองออร์แกนิค (น้ำเต้าหู้ผง) ตราโกลด์คัพ
 
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
INNOVATION AWARD

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
รางวัล DIP 2011 INDUSTRIAL
 
 
อย.
 
 
Benefits, คุณประโยชน์
 

ดื่มกาแฟให้มีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ

 

ดื่มกาแฟให้มีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ

ก็ฉันสงสัยนี่.......................... หันไปถามเพื่อนหลายคนดื่มกาแฟทำไม  ฉันเห็น บางคนดื่มด้วยความเคยชิน  บางคนดื่มอย่างเคยตัว สุดท้ายกว่าจะรู้ตัวก็เป็นโรคติดกาแฟงอมแงมไปแล้ว ขาดกาแฟไม่ได้หงุดหงิดออกอาการให้เห็น  อีกทั้งรสนิยมการดื่มก็ช่างต่างกันมากมาย บางคนดื่มตอนเช้าวันละแก้ว บางคนดื่มจัดสองสามแก้วต่อวัน บ้างก็ดื่มไม่จำกัดเวลา คุณลุงบอกต้องขมเข้ม  คุณหนูบอกขอหวานมัน คุณพี่บอกของหอมนุ่ม คำตอบที่ได้ยิ่งทำให้สงสัย ดื่มแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า  ดื่มแล้วหายง่วง  ดื่มแล้วสมองทำงาน ดื่มแล้วมีแรง ลดโคเลสเตอรอล  บางคนตอบ......ไม่รู้

สรุปว่าดื่มกาแฟแล้วต้องมีผลกระทบกับคนเราอย่างแน่นอน  ด้านจิตใจของผู้นิยมดื่มกาแฟนั้นเห็นกันชัดเจน แต่ผลต่อร่างกายผู้ดื่ม อันนี้จึงไปสืบเสาะค้นคว้ามาเล่าสู่กัน

ในกาแฟมีคาเฟอีน (Caffeine) เป็นสารประกอบหลัก เมื่อสกัดคาเฟอีนออกมาซึ่งมีลักษณะเป็นผงสีขาว มีรสขม คาเฟอีนนี้เป็นคาเฟอีนธรรมชาติที่มีฤทธิ์กระตุ้นต่อร่างกายชั่วคราวเท่านั้น

 • มี ฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง และหัวใจ  ช่วยให้สมองตื่นตัวมากขึ้น ประมวลผลเร็วขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพของงานที่ต้องการสมาธิ  เหตุผล และความจำมากขึ้น ลดอารมณ์หงุดหงิด ซึมเศร้า และความเครียดได้ ทำให้ผู้ดื่มรู้สึกพึงพอใจ  อารมณ์ดี มีความสุข
 • มีฤทธิ์กระตุ้นกระเพาะอาหารให้หลั่งกรดย่อยอาหารบางชนิดออกมา จึงแนะนำให้ดื่มกาแฟหลังอาหารช่วยย่อยอาหาร
 • คา เฟอีนช่วยกระตุ้นการใช้พลังงานของร่างกาย  ทำให้ไขมันสลายตัวมากขึ้น  จึงอาจดื่มเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหนัก แต่ระวังอย่าเติมน้ำตาลหรือนมไขมันสูงเข้าไปมากเกินความต้องการของร่างกาย

นอก จากคาเฟอีนยังมีสารประกอบอื่นกว่า 300 ชนิด เช่น กรดแทนนิค เป็นตัวทำให้กาแฟขม , เส้นใยอาหาร ซึ่งเมื่อผ่านความร้อน เส้นใยจะกลายเป็นคาร์โบไฮเดรต  และกรดแลคติกรวมกันคือสีน้ำตาลเข้มของกาแฟที่เราเห็น  และยังมีไนแทซเซียมและไนอาซีน ซึ่งเป็นวิตามินบีชนิดที่ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้  ในกาแฟถ้วยหนึ่งมีไนอาซีนประมาณ  1 มก. นอกจากนี้ยังมีไขมันและคาร์โบไฮเดรตอีกนิดหน่อย
ฤทธิ์ของคาเฟอีนต่อร่างกายคนเรามีค่าความปลอดภัยอยู่ที่ประมาณ 100-300 มก. ต่อวัน กาแฟแบบผงชงหนึ่งถ้วยมีคาเฟอีน 65 มก. กาแฟแบบต้มหนึ่งถ้วยมีคาเฟอีน 115 มก. 

เอาล่ะ.....ถ้าจะดื่มกาแฟแบบต้มประมาณ 2-3 ถ้วยต่อวัน น่าจะพอเหมาะพอดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย   แต่ถ้าเราได้รับคาเฟอีนเกินกว่า 300 มก.ต่อวันจะส่งผลอะไรกับร่างกายบ้าง เราควรจะดื่มกาแฟวันละมากน้อยเพียงใด องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) ออกมาชี้แจงว่า หากดื่มกาแฟในปริมาณปานกลาง ไม่มากเกินไป ไม่ให้เกิน 300 มก.ต่อวัน  คาเฟอีนในกาแฟก็ไม่มีผลต่อสุขภาพของคุณ  ร่างกายของคนเราสามารถปรับตัวคงทนต่อฤทธิ์ของคาเฟอีนสูงขึ้น  บางคนยิ่งดื่มยิ่งติด และเพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ความทนทานนี้จะลดลงเมื่ออายุมากขึ้น อย่างไรก็ดี แต่ละคนควรที่จะสังเกตตัวเองด้วย เพราะคาเฟอีนมีผลต่อร่างกายและสภาวะของแต่ละคนต่างกัน มีข้อแนะนำดังนี้ค่ะ

 • คนที่นอนหลับยากในตอนกลางคืน อย่างดื่มกาแฟในปริมาณมาก หรือทานกาแฟในช่วงบ่าย
 • เด็ก อายุต่ำกว่า 10 ปี เด็กเล็กไม่ควรให้ดื่มกาแฟ  เด็กขับคาเฟอีนออกจากร่างกายได้ช้ากว่าผู้ใหญ่  ดังนั้น คาเฟอีนจะมีฤทธิ์ที่รุนแรงแก่เด็กมากกว่าผู้ใหญ่
 • สตรีมีครรภ์ถ้าดื่มกาแฟทารกจะดูดซึมคาเฟอีนเข้าไปด้วย ทางที่ดีควรงดดื่มไปก่อนเพราะอาจทำให้ทารกอยู่ในภาวะอ่อนแอ
 • มารดา ที่ให้นมบุตร  หากดื่มกาแฟ คาเฟอีนอาจปนเปื้อนในน้ำนม และทารกที่ดื่มน้ำนมชนิดพิเศษนี้อาจมีอาการไม่ยอมนอน ร้องกวน และอาจส่งผลต่อกระเพาะและลำไส้ของทารก
 • ผู้ที่มีภาวะเสี่ยงของโรคหัวใจ คาเฟอีนจะกระตุ้นให้หัวใจทำงานมากขึ้นและส่งผลให้หัวใจเสื่อมเร็วขึ้น
 • ผู้ที่เป็นโรคกระเพาะ คาเฟอีนจะไปกระตุ้นการหลั่งของน้ำย่อย เพิ่มกรดในกระเพาะ หากรับประทานอาหารไม่เป็นเวลาจะยิ่งทำให้กระเพาะอักเสบมากขึ้น
 • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน หรือมีไขมันในเส้นเลือดสูง คาเฟอีนอาจส่งผลให้น้ำตาลในเส้นเลือด และไตรกลีเซอร์ไรด์สูงขึ้น จึงควรงดกาแฟไปก่อนนะคะ
 • บางคนติดกาแฟมานาน แต่พักหลังทานกาแฟแล้วมีอาการปวดหัว ปวดกระเพาะ กระวนกระวาย  ใจสั่น ควรลดปริมาณกาแฟลงและสังเกตตัวเองว่ารู้สึกดีขึ้นหรือเปล่า

 คาเฟอีนมิได้มีอยู่แต่ในกาแฟนะคะ ในชา เครื่องดื่มคาร์บอเนต หลายๆ ชนิดก็พบคาเฟอีนเช่นเดียวกัน  ซึ่งพบอยู่ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน ดังนั้น เราควรรู้จักคาเฟอีนเราควรจัดสรรให้เกิดความสมดุลของภาวะโภชนาการของตนเอง เราแต่ละคนรู้ตัวเองดีว่าพอดีพอเหมาะอยู่ที่ตรงไหน และเราดูแลตัวเองได้ค่ะ
---------------------------
ข้อมูลจาก http://www.hillkoff.com/

 
 
 
   สถานที่จัดจำหน่าย  ร้านที่จัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพทั่วไปทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด หรือทาง www.shopteebaan.com
 
   
 
บริษัท โฮเม่ (ประเทศไทย) จำกัด:
99/7 หมู่ 1 ซ.จงเจริญ ถ.เทพารักษ์ ต.บางเสาธง อำเภอบางเสาธง จ.สมุทรปราการ 10540   
โทรศัพท์. 0-2315-1631 แฟกซ 0-2315-1383 อีเมล: info@goldcupfoods.com
Copyright @ By Gold Cup Foods All rights reserved.
 
 
บัลวี โรงพยาบาลมิสชั่น golden plate, โกลเด้น เพลส อโศก bsmile Greenline, กรีนไลน์ lemon farm, เลมอน ฟาร์ม D-health, ดีเฮลท์ jusco, จัสโก้ foodland,ฟู้ดส์แลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โตคิว แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ร้านสีดา ร้านนายอินทร์ Djai, ดีใจ สบายใจ aden InCome Q Herb the mall, เดอะมอลล์ paragon, พารากอน emporium, เอ็มโพเรียม